KIỂU MÁI NHÀ ĐẸP ĐỘC ĐÁO TRUYỀN CẢM HỨNG CHO BẠN

15 KIỂU MÁI NHÀ ĐẸP ĐỘC ĐÁO NÀY SẼ GIÚP TRUYỀN CẢM HỨNG CHO BẠN

15 KIỂU MÁI NHÀ ĐẸP ĐỘC ĐÁO NÀY SẼ GIÚP TRUYỀN CẢM HỨNG CHO BẠN

Mái nhà đẹp của chúng ta ngày nay không chỉ đơn thuần là che mưa che nắng, nó thực sự là yếu tố thẩm mỹ đáng để ta quan tâm, hình dạng của nó còn ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong nhà và sự thoải mái cho mỗi thành viên. Mặc dù mái nhà sẽ làm đẹp thêm cho ngôi nhà nhưng nó cũng cần phù hợp với kiến trúc và không gian chung nữa. Nếu như bạn đang có kế hoạch cải tạo hay xây dựng ngôi nhà mình, hãy trải nghiệm cùng chúng tôi những kiểu mái dưới đây để xác định đâu là kiểu phù hợp cho ngôi nhà và cả ngân sách gia đình mình nữa đúng không nào? Cùng đến với các mẫu mái nhà sau đây nhé!

1. Mái kiểu lều

 Nhà by Biuro Projektów MTM Styl - domywstylu.pl
1. Mái kiểu lều

Đầu tiên đó là mái lều thường được tìm thấy trong kiến trúc nhà hộp vuông với kích thước dài rộng tương đương nhau. Bốn mặt tam giác có cùng kích thước và độ dốc rất an toàn và đẹp.

2. Mái kiểu yên ngựa

 Nhà by STUDIO = architectuur
2. Mái kiểu yên ngựa

Bạn thấy đáy đối với mmái yên ngựa có thể được tìm thấy dễ dàng ở nhiều vùng khác nhau ở Indonesia. Mô hình mái cũng thường được sử dụng cho các tòa nhà trường học hoặc văn phòng. Đặc trưng cho kiểu mái này là kết cấu hình tháp với độ dốc 30-40 độ tạo nên một hình dạng lều rất phù hợp với điều kiện nhiệt đới như ở Indonesia. Khi đó nước mưa sẽ dễ dàng chảy xuống và hình dạng trần cao luôn làm ngôi nhà thông thoáng giúp giảm nhiệt độ trong nhà giúp cho gia đình mình thoải mái hơn.

3. Mái dốc một phía

 Nhà by NEWOOD - Современные деревянные дома
3. Mái dốc một phía

Bên cạnh đó là kiểu mái dốc một phía được sử dụng nhiều cho nhà xưởng bởi tính đơn giản và nó chỉ cần che nắng mưa cho máy móc thiết bị. Ngày nay kiểu mái như này được dùng cho những ngôi nhà hiện đại ngày nay chúng ta thấy.

4. Mái kiểu tứ diện

 Nhà by Iv-Eugenie
4. Mái kiểu tứ diện

Bạn biết khong đối với kiểu mái còn được gọi là mái kim tự tháp, mái kết cấu bốn mặt gồm hai mặt hình thang và hai mặt tam giác. Kiểu mái này thường xuất hiện ở Indonesia cũng như sẽ ở Việt Nam thười gian gần đây thoi.

5. Mái đa diện

 Nhà by HomeKONCEPT | Projekty Domów Nowoczesnych
5. Mái đa diện

Ngôi nhà có mái hiện đại và sang trọng là sự kết hợp của mái bằng và mái dốc, phù hợp cho các nhà có diện tích vừa và lớn. Mái hình tam giác được mở rộng sang một bên trong khi phần chính diện ngôi nhà phần mái hình yên ngựa được sử dụng khá phổ biến đúng không các bạn.

6. Mái phẳng

 Nhà by 1.61 Arquitectos
6. Mái phẳng

Các bạn biết không thì đây có thể được xem là hình thức đơn giản nhất của mái nhà, hình dạng theo chiều ngang kéo từ cạnh bên này sang cạnh bên kia. Mô hình mái này thường được sử dụng trong căn nhà nhỏ gọn hoặc hiện đại theo phong cách minimalist, kết quả cho ta một ngôi nhà hộp gọn gàng sang trọng.

7. Mái kiểu cách

 Nhà by Apriori Albero
7. Mái kiểu cách

Bạn thấy đấy mô hình mái này là sự cách điệu kiểu mái dốc truyền thống. Ban đầu kiểu mái này được sử dụng trong các tòa nhà khác nhau, sau đó nó được dùng cho tòa nhà chính và tạo ấn tượng đặc biệt. Nó thực sự phù hợp cho những kiến trúc hiện đại, nổi bật cho toàn bộ căn nhà của chúng ta.

Nếu như các bạn có yêu thích các thiết kế độc đáo thế này, bạn đừng bỏ qua 21 thiết kế cầu thang độc đáo giúp làm mới không gian nhà bạn, 20 thiết kế nhà mái bằng hiện đại và độc đáo bất ngờ, 10 mẫu nhà vườn đẹp độc đáo kèm giá cả để bạn chọn xây hay 12 cách trang trí tường đá đẹp độc đáo cho nhà bạn nhé! Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

  1. CÁC MẪU NGÓI LỢP NHÀ TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY 2018
  2. TOP 5 XU HƯỚNG LỰA CHỌN NGÓI LỢP NHÀ HIỆN ĐẠI ĐẸP NHẤT 2018
  3. NHÀ MÁI THÁI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ  PHONG THỦY CHO NGÔI NHÀ 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT

  • Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
  • Điện thoại: (028) 6282 3135
  • Email: vntruss@gmail.com
  • Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
4/5 - (9 bình chọn)