10 MẪU NHÀ CẤP 4 LỢP NGÓI ĐỎ ĐẸP

10 MẪU NHÀ CẤP 4 LỢP NGÓI ĐỎ ĐẸP TRUYỀN THỐNG Ở NÔNG THÔN

nhà cấp 4 lợp ngói
10 mẫu nhà cấp 4 lợp ngói đỏ đẹp truyền thống ở nông thôn

Đối với chúng tôi thì những ngôi nhà cấp 4 lợp ngói đỏ đã đi sâu vào tiềm thức, là hình ảnh quen thuộc, chân thành trong tuổi thơ của nhiều thế hệ. Không chỉ mang những ý nghĩa sử dụng thực tế, các mẫu nhà mái ngói đỏ đẹp còn là một trong những biểu tượng đẹp của văn hóa truyền thống nông thôn hiện nay.

Về vật liệu mái ngói đỏ- sử dụng trong những thiết kế nhà mái ngói đẹp

nhà cấp 4 mái ngói đỏ
ngói đỏ sử dụng trong những thiết kế nhà mái ngói đẹp

Các bạn biết không màu mái ngói đỏ có được là do màu của đất nung, hay còn gọi là ngói đất sét nung, ngói đất sét,… được sử dụng từ rất lâu trên thị trường. Ngói đất nung được đơn thuần chỉ là màu ngói đỏ gạch, màu sậm hay màu đỏ tươi là do chất liệu của đất sét. Không phải ngẫu nhiên mà những ngôi nhà mái ngói đỏ được ông cha ta sử dụng lâu nay.

Thì từ xưa đến nay theo phong thủy, cho rằng người Việt thuộc phương Nam, phương nam thuộc hành Hỏa. Do đó màu đỏ của mái ngói cũng là màu hợp. Bạn biết không màu đỏ cũng thuộc dương, có xu hướng bốc lên trên nên lợp màu ngói đỏ là thích hợp. Mặt khác, cũng không thể phủ nhận được vai trò vẻ đẹp của những ngôi nhà mái ngói đỏ, sự nổi bật, cảm giác mới mẻ,… luôn dễ dàng thể hiện được qua màu sắc của mái ngói đẹp và an toàn.

Các bạn biết không, hiện nay còn có rất nhiều loại ngói màu được sử dụng, không chỉ có ngói đỏ mà các màu sắc khác với sắc độ và màu sắc khác nhau đem lại cho chủ đầu tư nhiều lựa chọn thú vị hơn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, màu mái ngói đỏ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình đang mong muốn xây dựng những mẫu biệt thự đẹp, đặc biệt là mẫu nhà 1 tầng đẹp, biệt thự ở quê truyền thống đẹp và sang trọng.

nhà cấp 4 mái ngói đỏ
Mẫu nhà cấp 4 mái ngói 3 gian truyền thống

Thiết kế nhà mái ngói đẹp- Sự khác biệt xưa và nay

Như chúng ta thấy thì những ngôi nhà mái ngói đỏ truyền thống thường được kết cấu mái theo kiểu 4 lớp hoặc 3 lớp gồm: Lớp kèo, lớp đòn tay, lớp rui, lớp mè. Đồng thời bên cạnh loại ngói đỏ được sử dụng truyền thống thì vật liệu gỗ được làm nguyên liệu là chính, sản phẩm ngói lợp được làm là loại gạch thủ công và ngói đấy nung là chủ yếu. Việc sử dụng mái ngói đỏ, kiểu 2 mái truyền thống dốc 2 phía thường thấy trong nhiều mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 gian ở nông thôn truyền thống rất đẹp.

nhà cấp 4 mái ngói đỏ
Thiết kế nhà mái ngói đỏ đẹp truyền thống

Các bạn biết không thì với mái ngói hiện đại, có nhiều sự thay đổi từ kết cấu mái, vật liệu sử dụng làm mái cho đến hình dáng, kiểu mái và đặc biệt là kiến trúc mái khác nhau. Hệ khung kèo mái ngói được thay thế từ vật liệu gỗ truyền thống sang thép công nghiệp như ngày nay.

Đối với chúng tôi đặc biệt là có rất nhiều màu sắc để lựa chọn. Vì biết tận dụng ưu thế tuyệt vời này của thứ sản phẩm vốn mộc mạc, dân dã nên nhiều ngôi nhà và mẫu biệt thự vẫn được sử dụng loại ngói truyền thống như một cách thể hiện được sự chân thành, trang trọng trong mắt chúng ta.

Xem thêm

BẠN CHỌN CÁCH LỢP NGÓI NHÀ NHƯ THẾ NÀO CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

10+ MẪU NHÀ LỢP NGÓI ĐẸP Ở NÔNG THÔN BẠN NÊN BIẾT 2018

NHÀ LỢP NGÓI | HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT LỢP NGÓI MÀU

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com
Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

4.7/5 - (8 bình chọn)