Thiết Kế Vì Kèo Thép Nhẹ Cho Mái Nhà

Thiết Kế Vì Kèo Thép Nhẹ Cho Mái Nhà

Như chúng ta đang thấy ngành xây dựng đang phát triển rất tốt, cùng với sự đóng góp đáng kể của hệ khung thép(sắt đen,thép hộp…) cho ra đời những công trình to và tuyệt đẹp. Thế nhưng cuộc sống ngày càng hiện đại,nhu cầu sử dụng cũng như phải đảm bảo được sự đẹp mắt là những đòi hỏi khắt khe về chi,thời gian,tải trọng của mái… của các công trình nhưng trên hết vẫn phải đảm bảo được sự an toàn. Thì thiết kế vì kèo thép là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về thiết kế vì kèo thép nhẹ cho mái nhà trong bài viết này nhé.

 Chọn lựa và sử dụng vì kèo thép nhẹ VNTRUSS

Vì kèo thép mạ

  • Khung kèo, vì kèo thép có khả năng ứng dụng rộng rãi, các công trình xây dựng dân dụng thông thường yêu cầu tính bền vững và kiên cố cao đều có thể và nên sử dụng vì kèo thép.
  • Không nên lựa chọn khung kèo, vì kèo thép cho các công trình xây dựng chịu tác động của nhiệt độ cao. Vì kèo thép có tính nóng chảy nên nếu thi công ở điều kiện nhiệt cao có thể dẫn đến nguy cơ hư hại công trình. Các nhà thầu nên lưu ý điều này và chắc chắn sử dụng các biện pháp kỹ thuật như bọc cột thép hạn chế tiếp xúc với những kết cấu chống lửa.
  • Bề mặt tiếp xúc bên ngoài của công trình xây dựng cần được thực hiện trên vì kèo thép nhằm tăng tính thẩm mỹ của công trình cũng như góp phần bảo vệ vì kèo thép. Các nguyên liệu bên ngoài như đá, gạch, kính, bê tông, sơn bảo vệ,… cần được dùng bảo vệ khung kèo, tránh bị tác động trực tiếp.

Xem thêm: >>> Khoảng Cách Xà Gồ Lợp Mái Ngói Là Bao Nhiêu?

Lợi ích của vì kèo thép, khung kèo thép.

Thép mạ là một trong những nguyên liệu công nghiệp xây dựng rất có giá trị. Dưới đây là những lợi ích chính của vì kèo thép mạ, khung kèo thép mạ:

  • Tiết kiệm chi phí: mặc dù thép mạ có giá thành cao hơn so với nhiều loại vật liệu xd khác nhưng lại có tuổi thọ lâu hơn nhiều và hoàn toàn không tốn phí sử dụng nguyên liệu phụ nên sử dụng vì kèo thép mạ mang tính kinh tế cao.

Vì kèo thép

  • An toàn và chắc chắn: được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn cao, đồng thời kết cấu thép được gắn kết nhau một cách an toàn tuyệt đối.
  • Bền và siêu nhẹ: thép mạ có tuổi thọ cao đồng thời cũng nhẹ hơn các nguyên liệu khác rất nhiều.
  • Khả năng thích ứng, điều chỉnh cao: thép là vật liệu cực bền và có khả năng thích ứng cao với nhiều loại điều kiện nhiệt độ/thời tiết của môi trường. Khung kèo thép, vì kèo thép không bị phá hoại bởi sâu bọ như gỗ và cũng không bị nứt nẻ như bê tông.
  • Tiết kiệm chi phí bảo trì: ta không phải mất nhiều chi phí bảo trì cho thép vì chi phí bảo trì của thép rất thấp. Đối với những công trình nhà thép, thông thường các nhà thầu luôn đảm bảo chế độ bảo trì trong thời hạn dài và miễn phí.
  • Sử dụng vì kèo thép đảm bảo vệ sinh an toàn và thân thiện với môi trường

Có thể nói lợi ích mà vì kèo thép, khung kèo thép mang lại trong hoạt động xây dựng dân dựng nói chung và các công trình nói riêng như nhà xưởng, nhà cao tầng, nhà máy,… là rất lớn và rất đáng hoan nghênh. Đây xứng đáng là một bước tiến mới trong ngành xd, hỗ trợ rất nhiều cho các nhà thầu xây dựng.

4.2/5 - (6 bình chọn)