KHOẢNG CÁCH XÀ GỒ LỢP NGÓI

KHOẢNG CÁCH XÀ GỒ LỢP NGÓI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

KHOẢNG CÁCH XÀ GỒ LỢP NGÓI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Bạn biết không phần mái ngói là một điểm rất quan trọng trong ngôi nhà. Do đó việc tính toán khoảng cách, lựa chọn xà gồ sao cho hợp lý là điều vô cùng cần thiết. Nó vừa đảm bảo chi phí tiết kiệm nhất vừa cần phải đáp ứng được các yêu cầu của việc lợp mái ngói làm nhà một cách đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật. Một câu hỏi rất được thợ thi công quan tâm đó là “khoảng cách xà gồ lợp ngói là bao nhiêu?” Và bài viết này của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay sau đây.

I. Xà Gồ Trong Công Trình Lợp Ngói Là Gì?

Xà gồ trong công trình lợp ngói là gì? Trong kiến trúc, xà gồ là một cấu trúc ngang trong một mái nhà, xà gồ chống đỡ tải trọng của tầng mái, và được hỗ trợ từ các vì kèo gốc hoặc các bức tường xây dựng. Ở các công trình bằng thép, hay nhôm, xà gồ thường có dạng hình chữ W, hoặc dạng máng rãnh, sử dụng cho mái nhà, là yếu tố cấu trúc chính hỗ trợ cho mái nhà. Khoảng cách xà gồ lợp ngói là điều bạn cần tính toán kỹ lưỡng. Thiết kế khoảng cách của xà gồ được ứng dụng trên mái lợp ngói phụ thuộc vào tải trọng của mái phụ và độ dài của ngói lợp chất lượng.

Kết quả hình ảnh cho XÀ GỒ
XÀ GỒ

Bên cạnh đó thì trong thiết kế mái nhà, xà gồ thép hỗ trợ tấm kim loại hay được cân đối với tỉ số chiều dài so với độ sâu là 1/32. Giữa tấm kim loại với lớp ván gỗ được sử dụng cho mái và tường phải tương ứng với chiều dài và tải trọng của các xà gồ mái. Ngói lợp cũng được sử dụng như một màng chắn gió hay động đất cùng với hệ thống giằng ngang bên dưới mái nhà.

báo giá xà gồ thép siêu nhẹ chống rỉ lợp ngói vntruss

II. Sử Dụng Hệ Thống Xà Gồ, Cầu Phong, Li Tô Bằng Thép Mạ

Sử Dụng Hệ Thống Xà Gồ, Cầu Phong, Li Tô Bằng Thép Mạ

III. Làm Khung Xà Gồ Lợp Ngói

Bạn biết không ngói lợp có 2 cách: đó là ngói dán và ngói lợp. Với ngói lợp cần phải làm khung xà gồ (Khung mè)

Chúng tôi làm khung mè là dùng khung thép tạo thành một kết cấu có tính năng chịu lực cao. Thi công bằng khung mè vừa nhanh vừa chính xác.

Khung mè có nhiều loại như bằng thép đen truyền thống, bằng gỗ, thép mạ nhôm kẽm. Trong đó thép mạ nhôm kẽm được dùng nhiều nhất.

IV. Làm Cách Nào Để Có Mái Nhà Nhẹ, Bền Và An Toàn

Khung kèo thép

Hiện nay thì khung kèo thép mạ kẽm nhôm siêu nhẹ là giải pháp có nhiều ưu điểm, chống rỉ, mang lại cho ngôi nhà của bạn mái nhà siêu nhẹ, an toàn và đẹp, thi công nhanh chóng.

Chắc hẵn với các tính năng trên thì thép mạ được dùng rất nhiều trong lĩnh vực kết cấu làm xà gồ nhà dân dụng và công nghiệp như biệt thự, nhà phố, nhà xưởng… vô cùng tiên lợi. Và điều tất nhiên là khoảng cách xà gồ lợp ngói phụ thuộc vào độ nặng nhẹ của mái, và được áp dụng vào từng trường hợp cụ thể như kích cỡ ngói to hay nhỏ, dài hay ngắn…

Đồng thời bên cạnh đó đội ngũ thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm giảm thời gian thi công và chi phí cho mái nhà lợp ngói của bạn.

Chúng tôi gửi đến bạn thanh xà gồ TC 100.100 được làm từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm trọng lượng nhẹ, cường độ G550 Az 100

Các mẫu mã kiểu dáng sản phẩm: Hình dạng chữ C được chấn hai song ở mặt hông nhằm hỗ trợ độ cứng cho sản phẩm.

Tiếp theo là xà gồ TC40.74 sử dụng trong hệ khung giàn 3 lớp – dưới góc nhìn từ dưới lên sau khi thi công hoàn thiện tạo thành 1 hệ giàn không gian rất đẹp, không gian bên trên có thể làm phòng thờ, khu sinh hoạt chung,…

Bạn biết không một sản phẩm thanh xà gồ thép TC75.75 được làm từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm cường độ cao G550, AZ100 đã được kiểm nghiệm và chứng nhận về khả năng chống gỉ, trọng lượng siêu nhẹ, độ cứng phù hợp cho công trình.

Xem thêm: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com
Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

 

4.3/5 - (6 bình chọn)