TẦM QUAN TRỌNG CỦA PHONG THỦY MÁI NHÀ

TẦM QUAN TRỌNG CỦA PHONG THỦY MÁI NHÀ – Mái Nhà Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Chắc hẵn các bạn phần nào cũng biết rằng phong thủy vốn là một phương pháp ứng dụng tổng kết từ những nhận thức thực tế của con người trong mối quan hệ với thiên nhiên môi trường sống của mình đúng không nào.

Bên cạnh đó thì trong phong thủy nhà ởmái nhà được xem là nơi tụ khí, ảnh hưởng đến cả gia đình trong quá trình sinh sống. Bít kín thì khí bế, trống trải thì khí tán. Tính bế khí và tán khí trong nhà theo quan niệm phong thủy ảnh hưởng tới cuộc sống của con người trong ngôi gia. Mái nhà là quyết định cuối cùng cho sự ảnh hưởng của toàn bộ căn nhà lên cuộc sống các thành viên. Vì thế, mái nhà thiết kế phù hợp không chỉ khiến căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn mà còn đem lại sự thư thái, an lành cho gia đình bạn. Do đó với những ngôi nhà có tính tương sinh giữa mái nhà và cấu trúc nhà được coi là mối quan hệ hoàn hảo về phong thủy giúp cho cuộc sống luôn gặp may mắn.

Nhưng trên thực tế, chúng ta thấy những ngôi nhà được thiết kế theo lối kiến trúc của nước ngoài nếu xét về mái nhà thì tuy hình dáng có khác lạ và mới mẻ, nhưng cũng có mặt hạn chế của nó. Nếu thiết kế theo xu hướng quá cực đoan thì không tốt, người sống lâu dưới mái nhà này dễ gặp họa bất ngờ hoặc mắc bệnh về tâm lý. Cụ thể như sau chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

4 Lưu ý khoa học và phong thủy mái nhà quan trọng 

(1) Đầu tiên là mái nhà hình tam giác:  Mái nhà hình tam giác có độ dốc lớn, dễ khiến cho sự lưu động của khí thể trong và ngoài nhà trở nên khác thường.

(2) Mẫu mái nhà thứ hai là mái nhà một bên dốc:  Kiểu mái nhà này dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào phòng, khiến cho cơ thể có xu hướng hấp thu ngoại khí, từ đó ảnh hưởng tới sức khoẻ.

(3) Tiếp theo mái nhà bằng: Những ngôi nhà được xây bằng xi măng cốt thép hiện nay đa phần đều là nhà kiểu này, đó là nhà mái bằng. Vì mái bằng nên truyền nhiệt tương đối nhanh, làm cho trong nhà có lúc cảm thấy rất nóng, nhưng có lúc lại cảm thấy rất lạnh, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của người ở.

(4) Cuối cùng là mái nhà ở giữa cao, hai bên thấp: Hình dáng mái nhà kiểu này trong phong thuỷ mái nhà gọi là “hàn kiên – lạnh vai”, nếu nhìn hình dáng bên ngoài thì có tướng cô độc. Tham khảo sự phân định cát hung của phong thuỷ học thông qua hình dáng núi như sau: rặng núi trải dài thì sinh khí vượng, ngọn núi dốc đứng, đặc biệt là ngọn núi hình chữ Sơn được cho là không tốt. Xét từ tình hình thực tế, mái nhà ở giữa cao, hai bên thấp, tức gồ ghề thì mức độ thấm nước rất cao, vật liệu xây dựng cũng dễ mục nát, ảnh hưởng xấu đến chỗ tiếp giáp của mái nhà cuả mình nhé.

Vì vậy tính chất của mái nhà có hợp phong thủy hay không rất quan trọng. Nên những ai sắp có ý định xây nhà cần chú ý điều này.

Bạn có thể tham khảo:

Về ý nghĩa phong thủy

Bạn có biết không mái nhà chính là nơi tụ khí của toàn thể căn nhà. Vì thế, ngoài tiêu chí là mái nhà đẹp, việc thiết kế mái nhà có hợp phòng thủy hay không có ý nghĩa rất lớn trong việc mang lại hòa khí, tài vận và những điều may mắn, tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình của mình đấy.

Mái rơm truyền thống

Về tính thẩm mỹ

Chắc hẵn chỉ cần lần đầu tiên nhìn vào phần mái của một ngôi nhà, người ta có thể đưa ra ngay những nhận định, đánh giá tổng quan ban đầu về giá trị, gout thẩm mỹ và đẳng cấp của chủ sở hữu. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của mái nhà đối với giá trị của bản thân. Mái nhà đẹp giúp góp phần lớn tạo nên linh hồn, hình thức và diện mạo công trình. Tỷ lệ tương quan phần mái với tổng thể công trình, quan hệ chất liệu, màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung của công trình. Vì thế, việc thiết kế mái nhà đẹp và phù hợp luôn được các nhà đầu tư rất quan tâm trong thời gian hiện tại.

Mái ngói truyền thống
Mái ngói truyền thống

 

Về giá trị sử dụng

Khi nói về vấn đề này mái nhà hay nóc nhà là phần bao phủ trên cùng của một ngôi nhà. Có chức năng che chắn, bảo vệ cho con người và các phần nội thất bên trong. Có ý nghĩa giúp tránh khỏi các tác động xấu của thời tiết, khí hậu. Vì vậy, phần mái nhà có giá trị sử dụng cao sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố: khả năng năng chống thấm, chống ẩm, cách nhiệt, cách âm, chống rêu mốc, rỉ sét, độ bền, trọng lượng, nguồn gốc vật liệu,…vv

Mái ngói hiện đại
Mái ngói hiện đại

Như chúng ta đều thấy rằng ở Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều. Đây là những yếu tố tác động xấu đến tuổi thọ của phần mái nhà. Vì vậy, ngoài viêc thiết kế hình thức mái thì việc lựa chọn và sử dụng vật liệu mái sao cho đẹp và phù hợp chưa bao giờ là đơn giản đối với chúng ta cả.

Mái lợp Bitum phủ đá STP
Mái lợp Bitum phủ đá STP

Từ rất lâu rồi có thể thấy tầm quan trọng của mái nhà luôn được mọi người thừa nhận và coi trọng. Khái niệm mái nhà không chỉ đơn giản là một thành phần, một bộ phận kiến trúc. Mà còn là hình tượng, ý niệm tượng trưng cho gia đình. Người ta vẫn hay sử dụng từ mái nhà để nói đến toàn bộ ngôi nhà. Ví dụ như: chung một mái nhà. Điều này càng khẳng định tầm quan trọng của mái nhà đối với một công trình đúng không nao.

Trong trường hợp các bạn có bất cứ vấn đề nào cần tư vấn về phong thủy mái nhà đều có thể liên hệ ngay với Đại Lợi Phát.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
 Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
 Điện thoại: (028) 6282 3135
 Email: vntruss@gmail.com
 Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Nguồn: https://vntruss.vn/tam-quan-trong-cua-phong-thuy-mai-nha.html

4.9/5 - (9 bình chọn)