Cùng Khám Phá [Phong Thủy Cho Mái Nhà Dốc] Cho Gia Chủ Như Ý Cát Tường

Tầm quan trọng của mái nhà phong thủy cho gia chủ như ý cát tường

Bạn biết không nếu như không có mái nhà thì diện tích xây dựng chỉ là 4 bức tường bao quanh mà bên trên thì hở, như vậy theo Phong thủy thì Trường khí sẽ phân tán và người ở trong chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng mưa. Vì thế khái niệm mái nhà phong thủy đồng nghĩa với một tổ ấm của đời người, một tiểu vũ trụ ổn định trong đại vũ trụ (thiên nhiên) rộng lớn luôn đầy biến động của chúng ta.

Ai cũng biết rằng mái nhà là bộ phận che mưa che nắng cho ngôi nhà. Cách lắp đặt mái nhà và vật liệu mái nhà có ảnh hưởng đến mặt tốt hay mặt xấu của ngôi nhà chúng ta.

Chúng ta có thể thấy ngày nay với sự hội nhập, những ngôi nhà với hình dạng kì lạ được xây nên để bắt kịp thời đại phương Tây, nhưng đối với phong thủy phương Đông những ngôi nhà với hình dáng mái nhà kì dị không những không mang đến cát mà còn gây ra hung cho gia chủ.

Vậy mái nhà nên được thiết kế như thế nào thì hợp phong thủy? Gia chủ nên chú ý những điều gì khi chọn vật liệu và cách lắp đặt mái nhà?

Các bạn thấy đấy những ngôi nhà với lối kiến trúc phương Tây được thể hiện rõ nhất qua phần nóc nhà, chóp đỉnh. Với thiết kế lạ lẫm những ngôi nhà này thường rất hút người mua. Tuy nhiên phong thủy mái hiên của những ngôi nhà này không tốt đúng không nào?.

==> Xem thêm:

Phong thủy nhà mái dốc

Bên cạnh đó thì với nhà mái dốc, Phong thủy cho rằng phần trên mái thuần Dương, phần dưới mái thuần Âm. Trải qua ngày nóng đêm lạnh, nhiều mưa gió… nên bề mặt mái cần được chọn lựa kỹ vật liệu và cách thức thi công để đảm bảo khả năng ngăn chặn tác động xấu từ bên ngoài vào nhà của chúng ta.

Ngôi nhà có nóc hình tam giác

Bạn thấy đấy đối với những ngôi nhà với nóc nhà hình tam giác thường có độ dốc lớn, làm cho vượng khí trong ngôi nhà biến đổi bất định. Làm mất cân bằng âm dương, gây ra nhiều biến đổi trong nhà của mình.

Vỳ thế gia chủ của ngôi nhà này nên hóa giải bằng cách cắt ngang mái nhà, lắp đặt mái nóc nghiêng ra ngoài, sẽ giảm bớt độ dốc cho nóc nhà vừa hợp phong thủy lại vừa đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của người phương Đông.

Ngôi nhà với mái nhà dốc về một phía

  •  Sự hấp thụ ngoại khí của cơ thể sẽ thiên lệch, vận luận của cơ thể xảy ra bất thường. Với thiết kế này ngôi nhà sẽ phải nhận một lượng ánh sáng rất lớn, người sống trong nhà lúc nào cũng cảm thấy nóng nực, bực bội.
  • Tuy nhiên gia chủ có thể hóa giải bằng cách sửa lại mái dài, nâng cao mép mái lên 3 mét và thiết lập mái mới ở phía bên kia.

Ngôi nhà với mái bằng

 

Ngôi nhà với 2 bên thấp, mái giữa cao

Các bạn biết không thì trong phong thủy mái nhà như trên  gọi là hàn hiên. Mái nhà này tạo cho người ta cảm giác cô độc. Trong phong thủy, mái nhà kiểu ngọn núi dốc thuộc hỏa, không tốt cho phong thủy nhà ở của chúng ta.

Bên cạnh đó khi xét về mặt thực tế, ngôi nhà với mái giữa cao, hai bên thấp tạo thế lồi lõm không bằng phẳng. Khi trời đổ mưa, nước sẽ chảy hết về phía thấp với tốc độ cao, mức độ xâm thực của nước cũng lan rộng, phá hủy các vật liệu xây dựng của ngôi nhà của mình.

Vào những năm gần đây vật liệu và thiết kế mái nhà rất đa dạng và phong phú. Gia chủ nên cân nhắc và chọn những loại vật liệu tốt như vật liệu thực vật ngậm nước, ngói, vật liệu bằng tôn kẽm…phù hợp với kết cấu và điều kiện của gia đình mình.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
 Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
 Điện thoại: (028) 6282 3135
 Email: vntruss@gmail.com
 Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Nguồn: https://vntruss.vn/phong-thuy-cho-mai-nha-doc.html

4.2/5 - (8 bình chọn)